Thứ Năm, 12 tháng 9, 2013

sdasd


Kim Chi là 1 món ăn rất ngon và nổi tiếng Hàn Quốc thường được biết qua các bộ phim Hàn Quốc. Hiện tại thì Kim Chi của cái cũng có bán ở nhiều siêu thị Việt Nam. Tuy nhiên việc làm món kim chi này thực sự khá giản đơn mà ai cũng có khả năng làm. Vật liệu làm Kim Chi cũng khá giản đơn và dễ tìm vì thế thay vì ra siêu thị mua , chúng mình tự làm 1 hũ ăn dần đi.

Cách làm kim chi củ cải Trắng ngón

 

- 1kg củ cải đàng
- 40g ớt bột
- Đường trắng , muối hạt to , hành lá
- 1 củ tỏi , 1 quả táo

Cách làm Kim Chi từ củ cải trắng

  Bước 1:
Gọt vỏ củ cải rồi thái miếng vuông khoảng 1 , 5cm.
  Bước 2:
bây chừ hãy ướp củ cải với 1 muỗng lớn muối trắng trong 30 phút. Các bạn nhớ xóc đều muối và củ cải đấy. Sau 30 phút thì đem củ cải ỉa chảy sạch và để ráo cho tớ.
  Bước 3:
bây chừ là đến công đoạn làm sốt ướp nè.
1 muỗng canh nước mắm + 1 thìa café muối + ½ muỗng canh đường + ớt bột. Trộn đều lên nhé. Sau thời gian ấy cho thêm vào hỗn hợp ớt ½ quả táo xay , tỏi băm , hành lá xắt khúc đảo đều lên là được.
  Mẹo nhỏ nè: Nếu nàng nào thích nước sốt sệt hơn thì hãy cho thêm 1 ít hồ nếp ( bột nếp đun với nước sôi ý ) hoặc nhanh nhất là cho một ít bột đao hòa tan với nước là xong , kim chi sẽ sánh hơn và nhanh chua hơn một xíu :X
  Bước 4:
bây chừ chỉ cần cho củ cải vào và trộn đều lên thôi.
  Bước 5:
Cho kim chi củ cải vào hũ đậy kín lại thôi nào. Như thế này chỉ 2 ngày sau là măm được rồi nhé.

Tèn tén ten…. sản phẩm đây nè. Nhìn ngon chưa!
Kim chi của nả này ăn với cơm nóng hay mỳ gói đều ngon lắm nhé. Mà trời lạnh lạnh thế này có ăn cay một tẹo cũng không lo nóng trong người đâu. Hihi. ^^

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét